TÔN VINH 130 CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG TIÊU BIỂU LẦN THỨ VII

Sáng ngày 25/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tôn vinh công nhân, lao động (CNLĐ) tiêu biểu lần thứ VII – năm 2016. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Hiện nay, toàn tỉnh Bắc Giang có gần 140 nghìn công nhân, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn. Hàng năm, LĐLĐ tỉnh phối hợp với các cấp công đoàn ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động thi đua với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, chỉ tiêu cụ thể như: phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”… thu hút được đông đảo công nhân, viên chức, người lao động tham gia. Thông qua các phong trào thi đua, hàng năm có trên 85% công nhân, viên chức, người lao động khu vực hành chính sự nghiệp và 75% công nhân, lao động khu vực nhà nước đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có trên 5% đạt chiến sỹ thi đua các cấp

10 công nhân, lao động được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Công ty Cổ phần Dâu khí Thái Dương rất vinh dự khi có 01 đồng chí được Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen
Đồng chí Nguyễn Hà Bắc - Tổ trưởng sàn nạp gas là một trong những nhân viên có nhiều đóng góp cho Công ty trong thời gian qua. Đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, công việc được Ban lãnh đạo công ty giao phó. Trong nhiều năm đ/c Bắc được công ty khen thưởng vì đã có nhiều thành tích trong công tác sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cho công ty. Ngoài những công việc và trọng trách do công ty giao cho đồng chí Bắc còn là một đoàn viên, đảng viên có nhiều công sức đóng góp xây dựng và tích cực tham gia mọi phong trào, hoạt động do tổ chức Công đoàn, Chi bộ Đảng của công ty phát động.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn tặng Bằng khen lao động tiêu biểu của Chủ tịch UBND tỉnh cho đồng chí Nguyễn Hà Bắc - Công ty cổ phần Dầu khí Thái Dương

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghiêm Xuân Hưởng cho biết: Năm 2015, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh đã thực hiện gần 5 nghìn đề tài, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất, công tác; thực hiện 33 công trình, sản phẩm giá trị gần 600 tỷ đồng. Các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức công đoàn phát động có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tại buổi lễ, 130 công nhân, lao động tiêu biểu đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.
Những công nhân, lao động được tuyên dương và khen thưởng lần này là những điển hình tiêu biểu, đại diện cho trên 77 nghìn công nhân lao động của tỉnh trong các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo.
Họ là những bông hoa đẹp, có những sáng kiến đóng góp cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần hoàn thành vượt mức các mục tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời sáng kiến của họ có sức lan tỏa mạnh mẽ, là những tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo./.